ก่อนคลอดมีอาการยังไงบ้างค่ะ

ก่อนคลอดแม่ๆมีอาการยังไงบ้างค่ะ อยากรู้นะค่ะ ? บ้านนี้ 31+5 w ค่ะ

1 Trả lời

ใน 1 ชั่วโมงท้องแข็งเกิน 4 ครั้ง (ท้องแข็งไม่ใช่โก่งตัวนะคะ) น้ำคล่ำไหล (น้ำใส อุ่น ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น ไหลแบบไม่ได้เบ่งฉี่ ไหลออกมาเองกลั้นไม่อยู่) มูกเลือด **ถ้าท้องแข็งถี่ หรือปวดท้องถี่ทุก 10-15 นาที ไปพบหมอได้เลย ไม่ต้องรอมูกเลือดหรือน้ำคล่ำไหล **ถ้าน้ำคล่ำไหล ไปพบหมอได้เลย ไม่ต้องรอมูกเลือดหรือปวดท้อง **ถ้ามีมูกเลือดไปพบหมอได้เลย ไม่ต้องรอน้ำคล่ำไหลหรือปวดท้อง แต่ละคนใกล้คลอดไม่เหมือนกัน ส่วนเรากำลังจะฉี่ ไม่ทันนั่งชักโครก น้ำคล่ำแตก 14:20 (ไม่ปวดท้อง ไม่มีมูกเลือด) รีบหิ้วตะกร้าไปพบหมอ 22:42 คลอดเลยค่ะ

5y trước

ขอบคุณคำแนะนำค่ะ