ก่อนคลอดหใอทำอะไรบ้าง

ก่อนคลอดหมอสวนอุจจาระไหมค่ะ อยากรู้ว่าหมอทำอะไรก่อนจะคลอดบางค่ะท้องแรก

ท้องแรกคลอดธรรมชาติ พยาบาล โกนขน สวนถ่ายให้ ใส่น้ำเกลือ ให้ยาเร่งคลอด ท้องสอง ผ่าคลอดอดอาหาร-น้ำก่อนเวลา 6-8 ชม. พยาบาลโกนขน สวนถ่ายให้ ใส่สายน้ำเกลือ บล๊อคหลัง แล้วก็ผ่า หลังผ่ยังต้องอดอาหาร-น้ำอีก6-8ชั่วโมง จากประสบการณ์ ทั้งสองรอบ ส่วนตัว คลอดธรรมชาติฟื้นตัวได้ไวกว่า ผ่าคลอดอดอาหารนานมาก ให้นมลูกคือตัวสั่นเลย แต่ก็ควบคุมสภาพแวดล้อมได้ง่ายกว่า

ท้องแรกเหมือนกันค่ะคลอดธรรมชาติจริงๆเราโกนไปแล้วแร่พอใกล้คลอดพยาบาลมาโกนให้ใหม่ค่ะให้ยาเร่งปากมดลูกเปิดผ่านสายน้ำเกลือค่ะ

เราคลอดธรรมชาติ ไม่ได้สวนอะไรเลยค่ะ ไม่ได้โกนด้วย เพราะเร่งด่วน5555 น้องออกมาจ่อที่ช่องคลอดแล้ว

11mo trước

เหมือนกันค่ะ555 หมอตรวจปากมดลูกครั้งสุดท้าย9-10เซน หมอลองให้เบ่งดู นี่ก็เบ่งได้1ที พอหมอเอามือออกเท่านั้นแหละ ลมเบ่งมาแบบน่ากลัวมาก กลั้นไม่อยู่ควบคุมไม่ได้ พยาบาลเตรียมอุปกรณ์กันไม่ทัน เปลี่ยนชุดไม่ทัน ไม่ทันได้ตัดช่องคลอดด้วยค่ะแผลฉีกเอง เบ่ง3ทีหัวโผล่เลย

บ้านนี้คลอดธรรมชาติหมอโกนขนให้อย่างเดียวค่ะเพราะถ่ายหนักมาจากบ้านแล้วเลยไม่ได้สวน

เราคลอดธรรมชาติ โดนสวนค่ะ แต่ในเวลานั้น ไม่รู้สึกเจ็บเลยค่ะ เจ็บท้องอย่างเดียวเลยแม่

ปกติจะสวนฉี่ให้ สวนอุจจาระ โกนขนให้ แล้วแต่โรงบาลจะทำอะไรให้บ้างค่ะ

เราคลอดธรรมชาติไม่โดนสวนอุจจาระแต่โดนสวนฉี่

บ้านนี้คลอดที15ที่ผ่านมาโดนสวนค่ฉี่คะ

บ้านนี้น้ำเดิน หมอไม่ทำอะไรให้เลยค่ะ

คลอดธรรมชาติ เราโดนสวนอุจจาระจร้า