ผ่าคลอด

กี่วันน้ำนมมาตอนนี้ คลอดแล้วน้ำนมยังไม่ไหลเลย???

บ้านนี้ประมาณ 3 วันค่ะ วันแรกมีแค่ซึมๆ ลูกไม่ยอมดูดเลย พยาบาลก็บอกให้เอาลูกกระตุ้น เข้าเต้าบ่อยๆ ไม่มีนมออกมาเค้าก็ไม่ยอมดูด เลยใช้เครื่องปั๊มนมช่วยปั๊ม น้ำนมเลยเริ่มมาค่ะ พยายามดื่มน้ำเยอะๆ หาน้ำหัวปลีมาดื่มก็ช่วยได้ดีเลยค่ะ

บ้านนี้ 3 วันจ้า ระหว่างนั่นคอยนวดเต้า และเอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆ ใช้เครื่องปั้มนมช่วยด้วยค่ะ