ท้องแรก

กี่วันถึงรู้ว่าท้องค่า แม่ๆ ท้องแรก อาการเปนไงบ้างค่า

กว่าจะรู้ว่าท้องก็ 8wแล้วค่ะ อาการปกติไม่มีแพ้ไม่อ้วก ที่ไม่ปกติคือตอนครบกำหนด ปจด จะมา แต่ไม่มาปวดท้องปจด เป็นอาทิตแต่ไม่มา เลยตรวจตอนสิ้นเดือน ถึงรู้ว่าท้อง 😅

บ้านนี้ประจำเดือนมาไม่ตรงอยู่แล้วค่ะก่อนรู้ว่าตั้งครรภ์เดินนิดๆก็เหนื่อยค่ะจากที่เดินบ่อยๆไม่เคยเหนื่อยพอเลยวันที่ประจำเดือนควรจะลองตรวจดู 2ขีดชัดเลยค่ะ

คลื่นไส้ เวียนหัว อะไรที่เคยกินประจำก็ไม่อร่อย กินแล้วจะอ้วก จากที่เคยกินเยอะๆก็กินไม่หมด ได้กลิ่นอะไรบางอย่างแล้วเวียนหัวจะอ้วก อย่างเช่น ยาดม น้ำหอม

ปจด.ขาดไป 1 อาทิตย์ค่ะ รู้เรื่องเลย แต่โชคดีไม่มีอาการแพ้อะไรเลยค่ะ นอกจากง่วงนอน ฉี่บ่อย ปวดหลัง ประมาณนี้ค่ะ ตอนนี้ 7 สัปดาห์แล้วค่ะ

บ้านนี้ไม่รุ้ว่าปจดขาดกี่วันแต่ที่จำได้ว่าเดือนเด่วหมอซาวหั้ยถึงได้รุ้ว่าตั้งท้องได้10วีคตอนนี้จะ12วีคแล้วค่ด

ปจด.เคลื่อนอาทิดกว่าๆก้ตรวจเจอคะ ปวดนม นมตึงเจ็บมากๆ เวลานั่งนานๆลุกขึ้นหน้ามืด เลยตัดสินใจตรวจ 2ขีดแดงแป๊ดๆ🤣🤣

ประจำเดือนเลยมา 5 วันค่ะ เลยลองตรวย เข้มเชียว ไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ แค่อยากกิน แล้วก็กินเยอะมากๆ

อาทิตย์1หลังขาดประจำเดือนคะ บ้านนี้เจ็บเต้านม หัวนม เหนื่อยง่าย ง่วงนอนบ่อยคะ หิวบ่อยด้วยคะ

รู้สึกเริ่มแปลกๆ หน้าอกคัด เพลียๆตอน7-8วีค เลยซื้อที่ตรวจมาตรวจ ขึ้นสองขีดก็ไปฝากท้องเลยค่ะ

ตื่นเช้าคลื่นไส้พอกินข้าวเช้าอ้วกออกทันทีเลยค่ะ เป็นถึง 3เดือนตอนนี้ไม่เปนเเล้วค่าา