มีแม่ๆคนใหนกินมั้ยค่ะ

กินแคลเซียมกับนมได้มั้ยค่ะ บ้างหมอบอกกินได้ บ้างหมอบอกไม่ได้#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ไม่ได้ค่ะ นม เนย ชีส โยเกิร์ต น้ำอัดลม น้ำผลไม้ ชา คือต้องห่างจากยาแคลเซียมอย่างน้อย 2 ชมค่ะ

ไม่ได้ค่ะ ต้องกินห่างนม ยาจะไม่ดูดซึม ยาเลือดก็ด้วยค่ะ ห่างนม เวียนหัวคลื่นไส้ได้

นมส่งผลต่อโครงสร้างของยา ทำให้ไม่ดูดซึม หรือออกฤทธิ์ไม่เต็มที่ค่ะ

ไม่ได้คะแม่ ถ้าจะกินต้องกินห่างกันอย่างน้อย2ชม.คะ

ห่างประมาณ 2 ชั่วโมง อย่างน้อยค่ะ

ยาทุกตัวกินกับนมไม่ได้ค่ะ

ไม่ได้ค่ะแม่