อยากถามแม่ๆว่า

กินแกงหน่อไม้ดองนี่เป็นไรไหมค่ะ มีผลต่อลูกรึป่าว

ไม่ได้กินบ่อย ก็ไม่เป็นไรค่ะ...ไม่ใช่ว่าจะห้ามทุกอย่าง... แต่ระวังเรื่องความสะอาด..เพราะกลัวท้องเสีย...แค่นั้นค่ะ

ตอนท้องไม่ทราบ แต่ปัจจุบันให้นมลูก ถ้าวันไหนกินหน่อไม้ดอง อึลูกได้กลิ่นหน่อไม้ดองด้วย คงมีผลค่ะ

ของหมักของดองส่วนมากไม่ค่อยแนะนำให้กินจ้า แต่ก็กินได้ทีละน้อยๆ

นานๆทีน่าจะไม่เป็นไร เพราะแกงก็คือการนำไปต้มน้ำร้อน

ไม่มีผลต่อลูกค่ะ แต่ไม่มีประโยชน์กินน้อยๆนานๆทีค่ะ

เลี่ยงได้เลี่ยงค่ะ ของดองไม่ดีต่อลูกมากๆเลย

กินได้ค่ะบ้านนี้ก็กิน แต่นานๆกินครั้งหนึ่ง

ของดองไม่ดีค่า ระวังตัวแม่ท้องเสียด้วยนะคะ

จริง ๆ ไม่อยากให้กินเลยค่ะ ระวังท้องเสีย

คือนานๆทีกินได้นะ แต่ระวังท้องเสียค่ะ