ลูกไม่ยอมกินน้ำทำอย่างไรดีค่ะ

กินเข้าไปบวนออกหมด ตอนนี้น้อง 10เดือนแล้ว ตอนท้องแม่กินน้ำเยอะมาก จะมีผลกระทบถึงลูกได้มั้ยคะ ##ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

ลูกไม่ยอมกินน้ำทำอย่างไรดีค่ะ

ตอนท้องแม่ดื่มน้ำเยอะไม่น่าเกี่ยวค่ะ เราก็ดื่มน้ำเยอะ แม่ลองให้น้องดูดจากขวดนมดูค่ะ เพราะใกล้เคียงกับเต้าแม่ ครั้งแรกที่น้ำเปล่าแตะลิ้นลูกเราก็ไม่เอา ที่บ้านใช้วิธีเจอจางนมผง สมมุติปกติต้องให้ นมผง 3 ช้อน ต่อน้ำ 90 มล. ก็ลดนมผง เหลือ 2 ช้อนต่อน้ำ 90มล. แบบนี้ค่ะ แล้วครั้งถัดๆไปก็ลดเจือจางนมลงเรื่อยๆ จนลิ้นเขาชินกับน้ำเปล่าค่ะ ลองดูค่ะ เผื่อได้ผล พอเขาชินรสชาติแม่ค่อยเปลี่ยนลองทานกับแก้วน้ำค่ะ

บ้านนี้ถ้าน้ำในขวดเขาจะไม่ค่อยชอบ แต่ถ้าใส่แก้วแล้วเขาจะกินคะน้อง9เดือน หรือลองเอาช้อนตักให้กินดูคะแม่ ลองหลายๆวิธี

1y trước

ลองทุกวิธีเลยคะ รู้ว่าเป็นน้ำเท่านั้นละคะ ไม่เอาเลย

ลองให้กินตอนกินข้าว แล้วเอาช้อนตักน้ำตามค่ะ บ้านนี้ใช้วิธีนี้ค่ะ

ลองใส่ภาชะอย่างอื่นให้ดื่มดูคับ หรือให้ดื่มน้ำส้มคั้นค่อได้คับ

เอาน้ำแช่เย็น ให้จิบทั้งวันค่ะ ฝึกไปเรื่อยๆ ต้องใช้เวลา

ลองเปลี่ยนวิธี ให้กินน้ำ ใส่แก้ว ใส่ช้อน ใส่ฝาน้ำ

เปลี่ยนที่ใส่น้ำ วิธีกินดูค่ะแม่

ตอนท้องกินน้ำเยอะไม่มีผลจ้า

บ้านนี้กินน้ำเยอะ