ท้องไตรมาสแรกกินยาต้านเศร้าเป็นอันตรายใหม

กินยาต้านเศร้าไตรมาสแรกจะมีอันตรายใหม

กินเองรือหมอเปนคนสั่งกินค่ะ. เท่าที่เรารุ้มาหมอเค้าจะไปให้กินนะคะ. เราก็เริ่มเป็นตอนท้องเราพบจิตรแพทย์เอาค่ะพบทุกครั้งที่ไปหาหมอช่วย ได้ เยอะ ยุ นะคะ(สำหรับเรานะคะเพราะเรายุในกลุ่มเสี่ยงเป็นทั้งตอนตั้งครรภ์และหลังคลอด)

เราเป็นไพโบล่าร์ ทั้งเศร้าทั้งดีด กินยาอยู่ก่อนแล้ว เกิดท้อง วุ่นวายมาก ต้องปรึกษาหมอทุกแผนกที่กินยาเลยจ้า ให้หมอพิจารณาเลยนะคะ ว่าแนวทางการรักษาจะเป็นไงต่อ ของเราหยุดยาบางตัว + ตรวจเด็กในครรภ์อย่างใกล้ชิดเลย

ตอนหนูไม่รู้ว่าท้อง หนูก็ยังกินยาระบบประสาท มันเป็นยาคลายเครียดอ่ะค่ะ พอรู้ว่าท้องหนูก็หยุด แล้วปรับเปลี่ยนตัวเองใหม่ อย่าหมกมุ่น พี่หยุดกินยาก่อน แล้วรีบไปพบหมอดูค่ะ

ปรึกษาคุณหมอก่อนจ้า ตัวยาบางตัวมันแรง ส่งผลต่อการเจริญเติบโตของลูกน้า

ปรึกษาคุณหมอค่ะ เพราะยาบางตัวเป็นอันตรายกับตัวอ่อนมากๆ

ให้หมอที่ฝากครรภ์สั่งนะค่ะ ยาทุกตัวให้หมอสั่งค่ะ

ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ก่อนทานยาทุกตัวนะคะ