กินยาคุมกำเนิด มีโอกาสท้องได้ไหมค่ะ

มีโอกาสค่ะ และถ้าเกิดว่ารับประทานยาเม็ดคุมกำเนิดร่วมกับยาปฏิชีวนะ จะไปลดการดูดซึมของยาเม็ดคุมกำเนิด (บางชนิด) หากรับประทานร่วมกัน จะทำให้ประสิทธิภาพของยาคุมกำเนิดลดลงและอาจทำให้ท้องได้ค่ะ

มีค่ะ ไม่มีอะไรคุมได้ 100%