สงสัย

กินมะม่วงแท้งจริงหรือป่าวค่ะ

กินมาตลอดก็ไม่เป็นไรนะคะ ถ้าจะเกี่ยวคือ กินมะม่วงจะเป็นแป้งเยอะแล้วขับถ่ายไม่สะดวก ทำให้ต้องเบ่งและการเบ่งทำให้มดลูกบีบตัว ทำให้หลุดง่ายค่ะ #ความคิดส่วนตัวค่ะ อิอิ

เพิ่งเคยได้ยินว่ากินมะม่วงแล้วแท้ง มะม่วงนี่เป็นผลไม้หลักของคนท้องเลยนะคะ นึกอยากกินของเปรี้ยวๆ นี่คือ มะม่วงยืน1เลย

เราก็กินนะคะ น้องก็ปกติดีคะ ถ้าเป็นมะม่วงดิบหรือสุกก็ทานได้แต่อย่าเยอะ แต่ถ้าเป็นพวกของดองอย่าทานเลยคะ อันนี้ไม่ดี

มะม่วงหาวมะนาวโห่ค่ะ ทำให้แท้งเห็นบ่อยมากๆ เพราะตัวมะม่วงหาวมะนาวโห่มีฤทธิ์​ทำให้ขับเลือดค่ะ

ไม่จริงค่ะ บ้านนี้กินคนเดียวหมดต้นเลย กินตั้งแต่เดือนกว่าจนตอนนี้5เดือนกว่าก็ยังกิน

บ้านนี้กินไปหลายลูกแล้วค่ะทั้งสุกและดิบ😄แต่มะม่วงหาวมะนาวโห่อ่ะ ห้ามกินนะคะ

ไม่จริงจ้า เพียงแต่ทานมากๆจะย่อยยากค่ะ บางคนทานมากๆไม่ย่อย ก็จะอ้วกออกมาจ้า

มะม่วงหาวมะนาวโห่ค่ะที่เขาห้าม มันมีฤทธิ์เป็นยาขับเลือด เพราะบางมันเยอะ

บ้านนี้กินเกือบทุกวัน แต่ลดพวกพริกเกลือและงดผงชูรส ลงหน่อยนะคะ หมอบอกมา

ไม่แท้งนะค่ะ เรากินเกือบทุกวันตั้งแต่มะม่วงเริ่มออก ตอนนี้5เดือนแล้วค่ะ