แม่ท้องใด้5เดือน5วันแล้วค่ะกินนมอะไรถึงจะเพิ่มน้ำหนักลูกค่ะตอนไปซาว18wหมอบอกว่าน้ำหนักลูก200กรัมน้อย

กินนมอะไรดีค่ะแม่ๆ

บ้านนี้ไม่ค่อยกินนม เน้นอาหารครบ 5 หมู่ กินยา ที่หมอให้ พักผ่อนเพียงพอ น้ำหนักน้องตามเกณฑ์ดีค่ะ #พึ่งมาเริ่มกินนมบ้าง ตอนเดือนที่ 6 อาทิตย์ละ 1-2 กล่อง แต่กินน้ำเต้าหู้ ทุกเย็น ✌️✌️ ตอนนี้จะเข้าเดือนที่ 7 กำลังเป็นต้าวอ้วง ลงลูกหมด แม่ผอม เหมือนเดิม 🤗🤗🤗

ตอนไปหาหมอได้ 20w นน.น้อง 400g จ้าา ตอนนี้ 23w แล้ว บ้านนี้กินนมเก่งมาก กินนมตราหมี นมแลคตาซอยไม่หวาน นมวัวแล้วก็น้ำเต้าหู้บ้างบางวัน ส่วนผลไม้แม่เลือกทานกล้วย แก้วมังกร บ่อยค่ะ

บ้านนี้กินนมถั่วเหลือง สลับกับแอนมัม และนมตราหมีกระป๋องค่ะ อาหารกินได้น้อยเพราะแพ้ท้องหนักจนถึง 5 เดือน เลยอาศัยดื่มนมช่วยเอา นน.น้องตอนคลอด 3502 กรัมค่ะ

กินนมแอนมัม นมถั่วเหลือง กินไข่ กินกล้วยค่ะ แต่ตอนเราท้อง กินไข่วันละ 4-5 ฟอง แล้วก็นมถั่วเหลือง ก่อนนอนกินแอนมัม น้องคลอดมา 3,650 กรัม ค่ะ

นมกินตราหมีสีชมพูจ้าช่วยเรื่องน้ำหนัก สลับๆกับนมตัวอื่น เน้นกินพวกเนื้อสัตว์ ไข่ต้ม กล้วย ผัก ขนมปัง ผลไม้ โยเกิร์ต

กินน้ำนมข้าว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ กล้วยน้ำว้า ปล.แม่บ้านนี้แพ้นมวัว แพ้ไข่ แต่น้ำหนักน้องได้มาตรฐานดีมากค่ะ

เราไม่รู้จริงป่าวนะ คนรู้จักแม่สามีบอกมาว่ากินแอนมัมแล้วเด็กจะตัวใหญ่ แต่เราว่าดื่มสลับกันไปน่าจะโอเคกว่า

แม่บ้านนี้กินนมโรงเรียนของน้องค่ะ5555ลูกออกมาแข็งแรงไม่ต้องอบตัวไม่เหลือง 3220กรัมค่ะ 39วีคพอดี ผ่าคลอด

* ดื่มนมสลับกันหลายประเภทค่ะ และเน้นทานโปรตีน นมถั่วเหลือง/น้ำเต้าหู้ ไข่ต้ม และกล้วยน้ำว้าจ้าแม่

กินโปรตีนเยอะๆค่ะ เนื้อไก่ เนื้อวัว ไข่ ถั่ว คนท้องควรได้รัยโปรตีน 1.3 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม