เด็กวัย1ขวบกว่าๆ​ ชอบโยนของ​ ปาของ

กินนม​เสร็จ​ก็ชอบโยนขวดนมทิ้ง จับอะไรได้ก็ชอบโยน​ผิดปกติ​ไหมคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ ไม่ว่าอะไรที่อยู่ในมือคือโยนอย่างเดียว

เรียกว่า วัยทองของเด็กค่ะ พฤติกรรมที่เกิดขึ้นในแต่ละช่วงวัยของเด็ก แม่ต้องเริ่มสอนน้องเช่นถ้าน้องโยนของ แม่ไม่ควรตามเก็บให้ค่ะ ถ้าน้องร้องอยากได้ของชิ้นนั้นคืนให้น้องคลานไปเก็บเองหรือถ้ายังคลานไม่เก่งแม่อุ้มน้องไปเก็บ โดนที่แม่ต้องคุยสื่อสารกับน้องตลอดอยากไปเก็บเองหรือให้แม่ช่วยค่ะ ถ้าคุณแม่ละเลยตรงจุดนี้น้องอาจจะยิ่งทำพฤติกรรมแบบนี้และเอาแต่ใจมากขึ้นเรื่อยๆลองนำไปปรับใช้ดูนะคะ

2y trước

ขอบคุณ​มาก​ค่ะ​

ตามนี้ค่ะ