น้องน้ำหนักตัวน้อย

กินตามที่เค้าแนะนำทุกอย่างนะคะแต่ไม่เพิ่มเลยลงแม่หมด ซาวล่าสุด 34+6 วิค น้ำหนัก 1657 มีบ้านไหนมีปัญหาแบบบ้านนี้มั้ยค่ะ

ของเรา 33+5 นน.ลูก 2200 แม่นน.ขึ้น 13 kg. ถือว่าน้ำหนักดีตามที่หมอบอก เรากินกล้วยหอมวันละ 1-2 ลูก สัปดาห์ละ 3-4 วัน กับอาหารที่เป็นไข่ทั้งไข่เป็ดและไก่ครั้งละฟอง สัปดาห์ละ 5-6 วัน นมหลายสูตรสลับกันไปวันละกล่อง สัปดาห์ละ 4-5 วัน(อาหารทุกชนิดไม่กล้ากินทุกสันกลัวน้องแพ้) กับกินโปรตีนหมู ไก่ ปลา เยอะๆ นะคะ แป้งไม่ต้องเยอะ เราว่าเรากินแบบนี้แล้วลงลูกอะค่ะ ไม่รู้ว่าแม่ลองแบบนี้บ้างยัง..

บ้านนี้ก็เคยต่ำกว่าเกณ์ค่ะ แต่ก็ไม่มาก หมอให้เน้นโปรตีน ผักผลไม้ ไม่ต้องเน้นแป้งเน้นหวานนะคะ แล้วนอนพักผ่อนให้เพียงพอค่ะ บ้านนี้ไม่ได้ทำงานเลยได้นอนกลางวันด้วย กินแล้วนอน กินแล้วนอน ผ่านไป2อาทิตย์นน.ลูกพุ่งปรี๊ดเกินเกณฑ์เลยค่ะ

ทานปลา ไข่ นม คะ ทุกวันแต่ละมื้อ ไม่ควรกินเยอะเกินไปคะ แบ่งสี่มื้อก็ได้คะ สารอาหารจะได้ถึงลูก ถ้ากินเกืนจะอยู่ที่แม่เท่าที่ศึกษามานะคะ เรา30วีค น้ำหนักขึ้น6โล น้ำหนักลูกในครรภ์เกินเกณฑ์3วันคะ

เราตอน34w ลูกน้ำหนัก2700คะ ส่วนมากกินพวกเนื้อไก่นมถั่วเหลืองแล้วก็กล้วยหอมคะ

ให้นน.ลงลุกเน้นกินไข่วันละ3ฟอง นม กล้วยน้ำว้าและอกไก่คะ

35วีค น้ำหนัก1690 เครียดมากค้ะกลัวคลอดแล้วแกจะไม่ปลอดภัย

บ้านนี้ตอน34วีค2800กรัมค่ะ

5y trước

แม่บำรุงอะไรคะ

เน้นทานโปรตีนค่ะ

เราตอน36w นน.ประมาน2800กรัม เน้นกินไข่วันละ2ฟอง พอผ่าตอน38w น้องนน.ออกมา 3160กรัม เกินคาดค่ะ (ปกตินน.ที่ซาวจะมากกว่าประมาน200กรัม ที่เราสังเกตนะ)