แม่ท้องได้3เดือน

กินชานมเย็นได้มั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ชานม จริงๆ เป็นสมุนไพรที่ผสมนมสดมีสารอาหารจากนม เช่นโปรตีน กรดอะมิโน รวมไปถึง สารอาหารจากใบชา แต่ชานมที่ขายตามท้องตลาดทั่วไปไม่มีคุณค่าทางโภชนาการอาจเต็มไปด้วยกรดไขมัน และคาเฟอีน เพราะฉะนั้นแม่ตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงดีที่สุดค่ะ เนื่องจากอาจมีผลเสียต่อการตั้งครรภ์และพัฒนาการของลูกน้อยเราได้ค่ะ หรือถ้าอยากทราบ ว่าอะไรทานได้หรือไม่ได้ แอป Theasianparent ได้เลยค่ะ เค้ามีแนะนำทุกอย่าง

ถ้าแม่ไม่มีภาวะเบาหวานก็กินได้ค่ะ แต่บ้านนี้เข็ด 1 อาทิตย์กินชาเขียว 3 แก้ว พอไปหาหมอน้ำตาลขึ้น หมอส่งตรวจเบาหวานทันทีค่ะ โชคดีที่ไม่เป็น ตอนนี้ไม่เอาแล้วจร้า เข็ดแล้ว ดื่มน้ำเปล่าวนไป

ตรวจน้ำตาลแล้วไม่เป็นเบาหวานก็กินได้ค่ะแม่​ แต่ถ้าเป็นเบาหวานควรกินอาทิตย์​ละครั้งพอสั่งหวานน้อยด้วยนะคะ