เตรียมตั้งชื่อลูก

กำหนดคลอดเดือนตุลาคม แม่ๆคนไหนเริ่มหาชื่อให้ลูกบ้างแล้วคะ บ้านนี้ได้มา3ชื่อ -ด.ช. พบธรรม -ด.ช. ธรรมธัช -ด.ช. ตรัยคุณ แม่ๆว่าชื่อไหนเพราะคะ?

ชื่อเพราะดีค่ะ แต่แม่บ้านนี้รอไห้ลูกเกิดมาก่อนค่ะแล้วดูวันเกิด บางทีตั้งไว้อาจจะมีอักษรที่เป็น กาลกิณีประจำวันค่ะ แต่แล้วแต่ความเชื่อนะค่ะ

ตรัยคุณ ชอบจัง แม่เดาความหมายเอาว่าคือ คุณธรรม 3 ประการ แผลง ตรัย มาจาก ไตร 😅

แม่บ้านนี้กำหนดคลอด 7 ตุลาคม ยังไม่ได้คิดชื่อลูกเลยค่ะ

พบธรรม ค่ะ เหมือนลูกเพื่อนเลย เราว่าน่ารักดี

5y trước

ใช่ค่ะแม่ ชื่อก็เพราะความหมายก็ดี😊

เอาที่มีความหมายดีที่สุดคะแม่

ตรัยคุณ​ ไม่เหมือนใครดีค่ะ

ตรัยคุณ ก็เพราะดีค่ะ

ตรัยคุณ น่ารักดีจ้า

คลอดตุลาเช่นกันค่ะ

ดูว่าเกิดวันไหนคะ