คลอดช้ากว่ากำหนด ต้องกังวลมั้ย?

กำหนดคลอดอังคารที่ 24 มีค. นี่วันที่ 22 แล้ว ลูกชายยังเงียบมากไม่มีอาการใดๆเลย แต่น้องยังดิ้นดี ดิ้นเก่งมาก แม่ๆคนอื่นๆ มีใครคลอดช้ากว่ากำหนดบ้างมั้ยค่ะ แล้วช้ากว่านานมั้ย เราใจคอไม่ดีเลย เงียบเกินไป!

รอคลอดเองได้ถึง41wค่ะ