คุณแม่ช่วยบอกทีค่ะ

กำหนดคลอดวันที่10ตุลา แต่ยังไม่มีอาการอะไรเลยค่ะ แม่บ้านใหนคลอดแล้วบ้างค่ะ แต่หมอนัดอีกวันที่11ที้จะถึงนี้ หมอจะทำอะไรให้เราบ้างค่ะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

บ้านนี้40+1วีคแล้วยังไม่มีวี่แววเลยค่ะ เมื่ออาทิตย์ที่แล้วหมอแค่ตรวจภายในดูปากมดลูก ปากมดลูกยังไม่เปิด แต่หมอก้อไม่เห็นว่าไงเลยค่ะคงรอให้คลอดเอง

หมอจะกระตุ้นคลอดให้ค่ะ อาจจะกวาดปากมดลูกแล้วรอดูผล ถ้ายังนิ่งก็จะกวาดอีก 1-3 ครั้ง ถ้ายังเงียบหมอก็น่าจะจับผ่าแล้ว