คลอดก่อนกำหนด

กำหนดคลอดน้อง 31 ก.ค.64 หมอจะนัดผ่า 19-23 ก.ค.64 แต่เราดันคลอดก่อนกำหนดวันที่ 2 ก.ค.64 ประมาณ 35+6 น้ำหนักน้อง 2305 กรัม มีผลทำให้ลูกหายใจเร็ว ตั้งแต่วันคลอดไม่ได้เจอน้องอีกเลย เพราะมีนักศึกษาแพทย์ติดโควิด ทาง รพ.ก็เลยไม่ให้เยี่ยม ได้แต่คอยฟังอาการที่เค้ารายงานให้ทราบ น้องได้เข้าตู้ให้ออกซิเจน ให้ยาฆ่าเชื้อ น้ำเกลือ แม่ได้ออกจาก รพ.เมื่อวาน.( 5 ก.ค.) แต่น้องยังต้องอยู่ รพ.เพราะมีอาการท้องอืดเพิ่ม #บ้านไหนเจอแบบนี้บ้างคะสงสารลูกเหลือเกินไม่ได้เห็นหน้าไม่ได้กินนมแม่เพราะหมอยังไม่สั่งให้กินเราร้องไห้ทุกวันเลย🥺

คลอดก่อนกำหนด
1 Trả lời

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ อย่าเครียดนะคะ จะได้มีแรงปั้มนม มีน้ำนมออกให้ลูก พยายามให้นมแม่ให้พอ อาการท้องอืดก็จะดีขึ้น เขาจะได้แข็งแรงไวๆ น้องสมบูรณ์ดีอยู่แล้ว รอเพิ่มน้ำหนักอีกนิด เดี๋ยวอาการค่อยๆดีขึ้น นะคะ สู้ๆค่ะ จากแม่ตั้งครรภ์ไม่มีประสบการณ์เลี้ยงลูกตัวเอง แต่มีปนะสบการณ์ดูแลเด็กป่วย เพราะเป็นพยาบาลICUเด็ก

3y trước

คุณแม่ปั้มนมไว้รอเลยค่ะ ถ้าหมอพร้อมให้กินจะได้มีนมพร้อมๆให้น้องกินเลย ถ้าไม่มีการติดเชื้อแทรกซ้อนก็ได้กลับบ้านไวนะคะ