สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

กำหนดคลอดนับจากประจำเดือนหรืออัลตร้าซาวด์คะ บ้านนี้แอบงงนิดๆ หมอคนนึ่งบอก พ.ย คนนึ่งบอก ธ.ค หมอคนนึ่งบอกนับจากประจำเดือนคนนึ่งบอกนับจากอัลตร้าซาวด์

1 Trả lời

ถ้าเป็นคนประจำเดือนตรงเป๊ะๆตลอดทุกเดือน หมอจะแนะนำให้ยึดจากประจำเดือนค่ะ แต่ถ้าเป็นคนประจำเดือนไม่ตรงมากนัก ก็จะยึดจากผลซาวด์ค่ะ เพราะคนเราไข่ตกช้า/เร็วกว่ากำหนดได้ค่ะ ข้อมูลจากหมอศิริราชค่ะ