น้องสะอึกนานมาก

กำหนดคลอดต้นเดือนหน้า แตตอนนี้รู้สึกว่าน้องสะอึกถี่และนานมากขึ้น ครั้งละเกือบ 10 นาที แล้วก็สะอึกแรงมากด้วย แต่น้องดิ้นน้อยลง แบบนี้จะเป็นอะไรหรือเปล่าคะ?? แอบกังวลนิดหน่อย

การสะอึกในท้องเป็นเรื่องปกติค่ะคุณแม่ ปกติจะเกิดขึ้นทีนึงจะนานประมาณ 5-10 นาที น้องฝึกหายใจเพื่อเตรียมพร้อมกับการหายใจเมื่อออกสู่โลกภายนอกค่ะ^^แล้วตอนนี้ที่ดิ้นน้อยลง เพราะน้องใกล้คลอดออกมาแล้ว ตัวเขาโตแล้ว พื้นที่ในท้องของคุณแม่เล็กลง พอบ้านหลังเล็กคับแคบขึ้น การเคลื่อนไหวไปมาในท้องของคุณแม่เป็นเรื่องยากแล้วค่ะ^^

ช่วงนี้ต้องสังเกตุ​ลูกน้อยดีดีนะคะแม่​ เพราะ​เขากลับหัวถ้าน้องดิ้นน้อยลง​ รึนานๆดิ้นให้ไปหาหมอเลยคะ​ จากประสบการณ์​ตรงของเรานะค ลูกดิ้นน้อยลง​ ปรากฏ​ว่าสายสะดือพันคอ ต้องผ่าตัดด่วนเลยคะ​

5y trước

ขอบคุณค่ะ วันนี้หมอนัดพอดี เดี๊ยวแจ้งคุณหมอเลยค่ะ

บ้านนี้24วีค น้องก็สะอึกบ่อยค่ะ แต่หมอบอกว่าปกติค่ะ

ถ้าน้องดิ้นน้อยลงให้ไปหาหมอค่ะ.

5y trước

วันนี้หมอนัดพอดี เดี๊ยวแต้งคุณหมอเลยค่ะ จอบคุณค่ะ