ตอนนี้ได้39วิกพอดีเลยค่ะแต่ไม่มีวี้แววจะคลอดเลย

กำหนดคลอดตอนที่ไปฝากท้องคือวันที่8กันยายนแล้วพอไปซาวอีกทีกับหมออีกคนบอกว่าวันที่16กันยายนสรุปแล้วมันเลื้อนได้ไหมค่ะแต่เดือนกันยายนนี้หมอนัดอีกทีวันที่18กันยาแล้วหมอบอกว่าว่าถ้ายังไม่คลอดให้รอไปอีกวันที่23กันยายนค่ะมีใครเคยเจอเเบบนี้ไหมค่ะคือสงสัยจริงๆค่ะ

ส่วนมากถ้าเป็นเอกชน หรือโรงพยาบาลรัฐบางแห่ง เท่าที่เคยได้ยินมา 40 สัปดาห์ไม่คลอด อาจใช้ยาเร่ง หรือผ่าคลอด เพราะหมอกลัวรกเสื่อม น้ำคร่ำน้อย แต่ก็อยู่ที่ดุลยพินิจของหมอแต่ละคนค่ะ ใกล้คลอดแล้ว แม่หมั่นสังเกตุตัวเองด้วยนะค่ะ

5y trước

ขอบคุณค่ะที่ให้คำแนะนำ