ไม่แน่ใจว่าคืออาการปกติหรืออันตราย

กำหนดคลอด 5 สิงหาคม แม่สังเกตว่า บริเวณปากมดลูก เวลาแม่ทำความสะอาด จะรู้สึกเหมือนมีก้อนอะไรสักอย่างนูนๆหรือหย่อนๆลงมาจากปากมดลูก จนเกือบจะออกมาด้านนอกอยู่แล้ว. แต่ยังไม่ได้ออกมาหรอกนะคะ. เราคิดว่ามันก็คือก้อนมดลูกหรือป่าว หรือเป็นเพราะสาเหตุอะไร. เพราะว่าเราใกล้คลอดหรือป่าว. เรารู้สึกไม่สบายใจเลย. แต่ก็ยังไม่ได้ไปหาหมอหรอกนะคะ กลัวโควิดด้วย และนัดหาหมอ อาทิตย์หน้าแล้วค่ะ เราไม่สบายใจเพราะตอนแรกก้อนนี้มันอยู่ข้างใน ไม่ได่หย่อนออกมามาก เราไม่ได้ในใจอาจจะเพราะลูกเริ่มขยับตัวบ่อยๆก็ได้ ส่วนตัวแล้วเราไม่ได้ทำงานประจำค่ะ เป็นครูอยู่บ้าน ทำแค่ชีทเอกสาร. นั่งทำเกือบทั้งวัน งานบ้ายก็ทำทุกอย่างนะ. ไม่รู้เกิดจากอะไรค่ะ

1 Trả lời

แนะนำโทรไปปรึกษาที่ รพ. ค่ะ ถ้ากังวล สามารถเลื่อนนัดได้นะคะ