หมอนัดผ่าคลอด

กำหนดคลอด14กันยายน66 ตอนนี้ได้38Wแล้วคุณหมอนัดให้ผ่าคลอดวันจันทร์นี้ อยากรู้ว่าผ่าคลอดเจ็บมากมั้ยคะแม่ๆแล้วจะมีผลกระทบอะไรบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ท้องแรกคะ

1 Trả lời

ตอนผ่าชิวค่ะ เจ็บจริงคือต้องที่ต้องลุกเดินช่วงแรก ๆ แม่ซื้อแผ่นรัดหน้าท้องหลังคลอดมาเตรียม เอาไว้รัดตอนยืนเดินช่วยลดปวดแผลปวดหลังได้ แรก ๆ จะเดินยาก แต่ให้หมั่นเดินหมั่นลุกนั่ง อย่านอนเยอะพอนอนแล้วน้ำหนักจะกดแผลจะยิ่งปวดค่ะ คลอดเสร็จก็หมั่นเสริมแคลเซียมให้ตัวเอง ยาบำรุงถ้าเหลือก็กินต่อ เราผ่ามาได้ 1.4 ปีแล้ว ไม่ปวดหลัง ปวดข้อ ปวดกระดูก ไม่หนาวใน ปกติดีค่ะ แต่แผลผ่าจะชาหน่วงข้างในใช้เวลาหายนานมาก เราปวดข้างในเวลลูกถีบ สามีรีดหน้าท้องแรง ๆ ยัน 8 เดือนเลยค่ะ แต่ส่วนตัวคิดว่าน้อยเพราะเคยเย็บนิ้ว นิ้วนี่ชาปวดจี๊ดอยู่ 3 ปีกว่าจะปกติ

1y trước

ขอบคุณมากเลยนะคะ☺️