กำลังท้องแรกควรเตรียมตัวยังไงคะ?

กำลังท้องยุ

1 Trả lời

ฝากท้องหรือยังค่ะ ถ้ายังควรรีบฝากท้อง เพือที่จะได้รับยาบำรุง มาทาน การทานโฟลิก สามารถลดความเสี่ยงจองเด็กพิการตั้งแต่กำเนิดได้ ทานอาหารให้ครบ5หมู่ ถ้าช่วงแรกๆมีนอาจจะมีอาการแพ้ท้อง ทานข้าวไม่ค่อยได้ ก็เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ ทำใจให้สบายๆไม่เครียด เพราะการเครียดจะส่งผลถึงลูกในท้อง

5y trước

งั้นไปซื้อยาโฟลิกที่ร้านขายยาก่อนก็ได้ค่ะ