มีแม่คนไหนติดโควิดตอนตั้งครรภ์มั้ยคะ

กำลังตั้งครรภ์ได้ 8 วีค แต่ติดโควิด อยากทราบว่า หมอไม่ได้ให้ยาต้านไว้รัส แล้วเราจะหายเร็วมั้ยคะ มีผลต่อลูกในท้องมั้ยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

ทานวิตตามินซีเยอะๆจะหายเร็วมากเลยค่ะและถ้าแม่ทานฟาวมีสิทแท้งสูงโดยเฉพาะสามเดือนแรกยาต้านไวรัสตัวเดียวที่คนท้องใช้ได้คือยาเดซี่แรมซี่อะไรนี่แหละ ซึ่ง ร.พ.รัฐไม่น่ามีให้

ไม่มีผลค่ะ ปรึกษาคุณหมอที่ฝากครรภ์ว่าควรทานยาอะไร ตอนที่เป็นก็ปรึกษาคุณหมอฝากครรภ์ คุณหมอให้กินยาตามอาการแล้วก็กินน้ำเยอะๆ