ให้ลูกเล่น jumper ดีไหมคะ

กำลังคิดว่าจะให้ลูกเล่น jumper ค่ะ เพราะตอนนี้น้องชอบให้แม่จับอุ้มนั่งบนตักแล้วเด้งขึ้นเด้งลง ตอนนี้น้อง 4 เดือน 12 วัน เหมาะสมที่จะเล่นได้หรือยังคะ แต่จริงๆแม่ตั้งใจจะให้น้องเล่นตอนประมาณ 5 เดือน แล้ว jumper แบบกลมกับแบบห้อย แบบไหนดีกว่ากันคะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

บ้านนี้ใช้แบบกลมค่ะน้องเล่นตอน4เดือนกว่าจะบอกว่าน้องนั่งนิ่งมากค่ะ5555555กว่าจะกระโดดเล่นเป็นจริงๆตอน5เดือนมั้งคะแต่พวกของเล่นอะไรแบบนี้เค้าให้ความสนใจมากค่ะหมุนนั่นจับนี่ตลอด แต่ไม่ต้องให้น้องเล่นบ่อยมากนะคะน้องจะเบื่อเอา อ่านหนังสือให้ฟังท่องเอบีซีค่ะบ้านนี้น้องชอบมากงอแงอยู่ดีๆร้องเอบีซีเงียบฟังทันทีเลยค่ะอิแม่ก็ร้องวนอยู่แบบนั้นหอบค่ะเพราะหยุดแล้วงอแงต่อ(ทำแค่ตอนแต่งตัวน้องหลังอาบน้ำค่ะ)

อย่าเอาแบบห้อยนะคะเสี่ยงเหล็กหลุดมาโดนหัวน้อง เราขอแนะนำแบบกลมๆค่ะเคลื่อนย้ายง่าย หาเบาะน้ำมารองเท้าน้องก็ดีนะคะ บ้านนี้ศึกษาดูเยอะแต่ไม่ได้ใช้จั้มเปอร์เลยค่ะไม่มีตังซื้อ😅 รถวงกลมน้องไม่นั่ง เลยหันมาซื้อคอกแทนค่ะ ตอนนี้8เดือนกว่ากำลังเกาะยืนตั้งไข่เลยแม่