การใช้ผ้าอุ้มเด็กทารกควรใช้ไหม จริง ๆ มันสบายตัวเด็กไหมค่ะ เพราะเห็นญี่ปุ่นใช้เยอะมาก

จากประสบการณ์ ก้เคยใช้ผ้าพันอุ้มลูกนะคะ เพราะช่วยซัพพอร์ทแรงจากแม่ได้มาก ลูกได้อยู่แนบชิดแม่ตลอดเวลา แม้ว่าแม่จะต้องทำงานบ้าน มีความรู้สึกว่าลูกดูอบอุ่น เพราะระหว่างที่แม่ทำงานเดินไปมา เหมือนการโยกลูกเบา ลูกดูหลับสบายเหมือนอยู่ในอ้อมกอดแม่ค่ะ พอแกะวางนอนทีไรก้จะตื่นทุกที แต่ต้องดูเนื้อผ้าดีๆ เหนียว สามารถรับน้ำหนักลูกได้ดี และมีเทคนิคการผูกที่ดี เพราะผ้าที่บางเกินไป เสี่ยงผ้าขาดลูกหลุด หรือมัดไม่แน่นพอ ปมผ้าหลุด ลูกตกได้ค่ะ ส่วนตัวชอบแบบนี้ เพราะเคยใช้เป้อุ้มแล้วไม่เหมาะกับสรีระตัวเอง สายหลวมแม้จะปรับระดับสุดแล้ว เหมือนเค้าออกแบบมาเพื่อรูปร่างผู้หญิงฝั่งยุโรป อเมริกา และปวดไหล่ เพราะเวลาใส่ลูกลงเป้ น้ำหนักลูกจะรั้งไปด้านหน้า ต้องเกร็งไหล่ หลัง และเวลาผูกผ้าจะพอดีตัว กระชับตัว มากกว่าค่ะ

การใช้ผ้าอุ้มเด็กนั้นจะให้ความอบอุ่นแก่เด็กได้ดีค่ะ และลักษณะของร่างกายเด็กก็จะถูกห่อไปด้วยผ้าเปรียบเสมือนลักษณะตอนที่เด็กอยู่ในท้องแม่เด็กก็จะมีความสบายและรู้สึกปลอดภัยค่ะ

บ้านนี้ไม่ใช้เลยค่ะ

บ้านนี้ไม่ใช้เลยคะ