โรคหัด/หัดเยอรมัน คุณแม่ต้องระวัง! ต่อ (2)

การเกิดโรคหัด สามารถเป็นได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ซึ่งถ้าเป็นแล้วจะเริ่มมีไข้ปานกลางถึงสูง37-39 องศา มีไอและเสมหะโดยหลังจากมีไข้แล้ว4-5วัน จะเรื่มมีผื่นแดงขึ้นตามตัวเริ่มไล่จาก ใบหน้าหน้าอก ลำตัว ท้อง แขน และลงขา เท้า ตามลำดับ ซึ่งนอกจากมีผื่นแดงขึ้นทั่วตัวแล้ว ยังมีอาการคันยิบๆ น่ารำคาญอยู่ตลอดเวลา และขอบอกว่าคุณแม่จะทรมาน(มากๆๆๆ)และนอนไม่หลับ โดยภาวะอาการที่ผมมาแชร์ให้ฟังเพราะภรรยาท้องได้30สัปดาห์และเป็นโรคหัด มีอาการตามที่ผมเล่ามาข้างต้น ตอนนี้admitเข้ารพ. ให้น้ำเกลือโดยคุณหมอให้ทานยาพารา และยาแก้แพ้ลดอาการคัน(ยาอยู่ในความดูแลของแพทย์) ส่วนลูกในครรภ์ยังดิ้นแรงเป็นปกติครับ ส่วนความคืบหน้าและอาการจะเป็นอย่างไรต่อไป ผมจะมาอัพเดตและแชร์ให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนได้ฟังกันอีกทีนะครับ

โรคหัด/หัดเยอรมัน คุณแม่ต้องระวัง! ต่อ (2)

เมื่อเดือนก่อนยังถามคุณหมอเรื่องหัดเยอรมันอยู่เลย คุณหมอบอกว่าโอกาสเป็นน้อยมาก เพราะคนรุ่นหลังมีภูมิคุ้มกันกันหมดแล้ว ได้รับวัคซีนกันอ่ะ เอาใจช่วยให้หายไวๆ น้องปลอดภัยนะคะ

ตอนนี้เป็นผื่นขึ้นทั้งตัวแบบนี้เหมือนกันค่ะ​ 32​ วีค​ สงสัยต้องไปหาหมอหน่อยแล้ว​ ขอบคุณ​ที่มาแชร์ให้ทราบนะคะ

5y trước

ขอบคุณ​มากนะคะ​ พรุ่งนี้​จะรีบไปเลยค่ะ

เคยเป็นหัดเยอรมัน ห้ามโดนพัดลมค่ะยิ่งโดนลมยิ่งผื่นขึ้น แม่ให้กินยาเขียวตราใบโพธิ์ค่ะถึงหายสุ้ๆนะค่ะ

สู้ๆคะ ขอให้คุณแม่หายเร็วๆ ปลอดภัยทั้งแม่ทั้งลูกคะ มันจะต้องผ่านไปด้วยดี!!! 🤗

5y trước

ขอบคุณมากๆค่า

หายไวนะคะ บ้านนี้ไม่มีภูมิป้องกันหัดเยอรมันไปไหนต้องใส่หน้ากากตลอดเลย

เป็นหนักอยุ่ ขอให้อาการดีขึ้น ผ่านพ้นไปด้วยดีะ

หายไวๆนะค่ะ รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ

ขอให้ทั้งคู่แข็งแรงโดยไวนะ

ขอให้คุณแม่หายไวๆนะคะ

ขอให้คุณแม่ให้ไวๆนะค่ะ