อัลตราซาวด์☺️

การอัลตราซาวด์จำเป็นต้องซาวด์ดูเด็กทุกเดือนไหมคะ ไปฝากครรภ์ที่ รพ เข้าเดือนที่6 หมอไม่ซาวด์ให้ค่ะ เเค่ฟังเสียงหัวใจ แล้วให้ยากลับมาทาน อยากรู้ว่าน้ำหนักน้องเท่าไหร่ ตามเกณฑ์รึป่าว หมอที่ รพ ไม่บอกเลยค่ะ ถ้าไปซาวด์ที่คลีนิคแพงไหมคะแม่ๆ #ท้องแรกคะ 25w1d

ก็ไม่จำเป็นนะ แต่เราซาวน์ทุกเดือนจะไม่ยอมให้มีอะไรผิดพลาดเด็ดขาด บางรายน้ำคร่ำน้อย ตับไต หัวใจ ผิดปกติ ลูกไม่มีกระโหลก ปากลูกแหว่งง เราจะไม่ให้ลูกเราเจอแบบนั้นเด็ดขาด ไม่ชอบการลุ้นเอาตอนคลอดด ชอบดูลูกทุกระยะๆ

ไม่จำเป็นค่ะแม่ บ้านนี้ซาว2ครั้งเอง อาศัยฟังเสียงหัวใจค่ะ