การอัลตราซาวนด์บ่อยๆ อันตรายต่อทารกในครรภ์ไหม

อัลตร้าซาวด์ ที่ใช้ตรวจคุณแม่ตั้งครรภ์ จะมีความเข้มข้นของเสียงผ่านเข้าไปในเนื้อเยื่อของร่างกายในปริมาณที่น้อยมาก ในต่างประเทศมีการศึกษาของสถาบันทางการแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านอัลตร้าซาวด์แห่งสหรัฐอเมริกา (American Institute of Ultrasound in Medicine) และราชวิทยาลัยสูตินรีแพทย์แห่งอังกฤษ (Royal College of Obstetricians and Gynaecologists) พบว่า ลูกในท้องที่คุณแม่ได้รับการตรวจด้วยเครื่องอัลตร้าซาวด์ ไม่ได้มีความพิการหรือการเจริญเติบโตช้ากว่าลูกในท้องของคุณแม่ที่ไม่ได้รับการตรวจแต่อย่างใด เมื่อทำการตรวจติดตามเด็กที่คลอดไปนานแล้ว ก็ไม่พบว่ามีผลกระทบต่อการเจริญเติบโตทั้งร่างกาย จิตใจ และสมอง

ไม่คะแม่ เราฝากคลีนิค ซาวด์เดือนละ1ครั้ง ดูพัฒนาการของลูกในครรภ์ในแต่ละเดือนว่าแข็งแรง ครบสมบูรณ์ไหม

ไม่มีค่ะ ซาวนด์ได้บ่อยเท่าที่ใจต้องการ😂

ไม่ค่ะบ้านนี้ก็ซาวบอยเหมือนกันค่ะ

ไม่เป็นอันตรายค่าา

ไม่มีผลต่อน้องนะค่ะ

ไม่เป็นไรค่ะ