สอบถามการผ่าคลอด

การผ่าคลอดหมอจะดูจากตรงไหนบอกคะนอกจากเกินกำหนดคลอดแล้ว พอดีตอนนี้37+6วีค แต่ลูกดิ้นน้อยมากและดิ้นแต่ละครั้งเบามากค่ะ ไม่เหมือนเมื่อก่อน บวกกับชอบมีน้ำไหลออกมาจากช่องคลอด บางทีก็ใสบางทีก็เหมือนตกขาวขุ่นแต่ไม่มีกลิ่น แบบนี้จะผ่าคลอดได้ไหมคะ เป็นห่วงลูกจังเลยค่ะ

หัวเด็กลงต่ำ การดิ้นจะน้อยลงเป็นเรื่องปกติ แล้วที่มีน้ำเล็ดออกมากับตกขาว อันนี้ปกติ เด็กกดทับกระเพาะปัสสาวะ ทำให้มีอาการแบบนี้ ตกขาว เป็นเรื่องปกติ เพราะเกิดจากการสร้างเยื่อหรือเมือกที่ป้องกันแบคทีเรียเข้ามดลูก พอถึงเวลาตัวเยื่อนี้ มันคลายมันจะทำให้ตกขาวไม่มีกลิ่น ค่ะ แต่เบื้องต้นนับการดิ้นน้องว่าถึง10ครั้งต่อวันมั้ย

1y trước

ขอบคุณมากนะคะ

ทางนี้มีน้ำไหลออกมาจากช่องคลอดเหมือนกันค่ะคุณแม่ มาเหมือนฉี่เล็ดมาทีละนิดมา5-10นาทีมาๆหายๆ ไหลออกมาที่ละนิด แบบนี้คือจะคลอดจริงต้องไปหาหมอหรือยังคะคุณแม่

1y trước

ไปหาหมอมาแล้วหมอบอกต้องมีมูกเลือดกับเจ็บท้องถี่ๆ หมอให้กลับบ้านค่ะ

เป็นเหมือนกันค่ะ น่าจะน้ำตกขาวนะคะ ตอนนี้38+1ปงดเตือนไปหลายรอบแต่ไม่ยอมแตกจ้า

1y trước

ปวดนั่นนี่จนระแวงไปหมดแล้วค่ะ 😂

ของเราตั้งใจผ่าตั้งแต่ต้น หมอให้เลือกวันในช่วง 38-39 สัปดาห์ค่ะ

1y trước

อยากผ่าคลอดเหมือนกันค่ะ