อายุครรภ์ 10 วีค แต่ค่า hcg 225.41 mIU/mL อยากรู้การนับอายุครรภ์ เพราะอาจนับผิด

การนับอายุครรภ์ ถ้าไม่นับจากวันประจำเดือนสุดท้ายแล้ว เรานับจากผลซาวด์ได้ไหมค่ะในกรณีที่ไข่ตกช้า#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ไตรมาสแรก ยึดตามอัลตราซาวนด์ตรงสุดค่ะ ดูจาก B-HCG อายุครรภ์น่าจะไม่ถึง 10 สัปดาห์ค่ะ เหมือนเพิ่งท้อง ปกติ 4 สัปดาห์ ค่า B-HCG ที่ท้องเองธรรมชาติจะอยู่ที่ 100-200 ยังไงถามหมอดูอีกทีค่ะว่าขนาดเด็กเท่าไหร่ อายุครรภ์ประมาณเท่าไหร่แน่ เพราะของเราก็อายุครรภ์ไม่ตรงเหมือนกันค่ะ

ถ้า ปจด.มาปกติสม่ำเสมอให้ยึดตาม ปจด.ค่ะ ยึดจากใบซาวด์อายุครรภ์จะไม่แน่นอน เพราะใบซาวด์วัดจากขนาดตัวเด็กค่ะ

เราก็ไข่ตกช้าค่ะ แถมไแฉีดแอสตร้าหลังจากนั้นปจดเลื่อน 12 วันตรวจเจอ 2 ขีด สรุปท้องได้2วีคแล้วไปฉีดยา แง่

3y trước

อาทิตย์ก่อนไปซาวยังไม่เจอถุงตั้งครรภ์เลนค่ะ ทั้งๆที่นับตามปจดคือ 6 วีค แล้ว