จดทะเบียนสมรส

การที่มีลูกแล้วจดทะเบียนสมรสจำเป็นไหมค่ะหรือแม่บ้านอื่นคิดเห็นอย่างไร

1 Trả lời

สำหรับเราจำเป็นมากค่ะ หลายคนมองว่าแค่กระดาษใบเดียว แต่สำหรับเรามันมากกว่านั้นค่ะ ไม่ได้หมายถึงการแสดงความเป็นเจ้าของ แต่หมายถึงความมั่นคงในชีวิตคู่ส่วนนึง และถ้าใดสามีพลาดไป กระดาษแผ่นนี้จะช่วยให้เราเริ่มต้นใหม่ได้ดีแน่ๆค่ะ อีกอย่างของเราได้ใช้สิทธิประโยชน์จากใบสมรสในส่วนของประกันเอกชนของสามีด้วย ถือว่ามีแต่ข้อดีค่ะ เราไม่บังคับกันแต่เราคุยกันถึงประโยชน์ค่ะ สำหรับเรานี่คือการแต่งงานแล้ว ไม่ใช่การจัดงานใหญ่โตแต่ไม่มีทะเบียนสมรสค่ะ