การทำความสะอาดช่องปากทารก ควรทำอย่างไร

วิธีการคือใช้ผ้าชุบน้ำสะอาด (ที่บ้านใช้น้ำต้มสุกที่เย็นแล้ว) เช็ดช่องปาก เหงือก และกระพุ้งแก้มให้เด็กอย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ตอนเช้าและก่อนนอน น้องอาจจะดันนิ้วคุณแม่ออกบ้่างในช่วงแรก อ่ออย่าลืมพาเจ้าตัวเล็กพบทันตแพทย์ทุก 6 เดือน เพื่อตรวจสุขภาพช่องปากและรับคำแนะนำอย่างสม่ำเสมอคะ

บ้านนี้ใช้ผ้าก๊อตแบบก้านเช็ดค่ะ