ขอสอบถามนิดหนึ่งนะคะแม่ๆ

การตั้งครรภ์มี28แล้วถ้าแต่ละเดือนมี31วันก้นับถึงวันที่28ละ29-30-31นี้คือเริ่มนับเดือนไหม่ไช่ไหมค่ะถ้าท้องได้3เดือนก็ก้คือ84วันวันไช่ไหมค่ะแม่ๆ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 Trả lời

นับแบบหมอ 1 เดือน = 28 วัน (รวมท้อง 10 เดือน) หมอจึงนับเป็นสัปดาห์ พอได้สัปดาห์มาก็ หาร ด้วย 4 จะได้ว่ากี่เดือน