สอบถาม

การตรวจเบาหวานนี่เป้นไงมั่งคะ โอ้ยย ไม่อยากกินน้ำตาล

1 Trả lời

เป็นปกติของคุณแม่ทุกคนที่ต้องตรวจค่า เป็นน้ำใสๆรสชาติหวานๆค่ะ แต่ของเราทางโรงพยาบาลผสมกับน้ำมะนาวให้ รสชาติคล้ายน้ำผึ้งผสมมะนาวเลย ก็ทานง่ายนะคะ อร่อยเลย 😊 ดื่มแล้วนั่งรอเฉยๆประมาณ 1 ชม. แล้วพยาบาลจะมาเจาะเลือดเราไปตรวจค่ะ ถ้าค่าน้ำตาลสูงกว่าเกณฑ์เราต้องเข้าไปดื่มน้ำตาลปริมาณที่เยอะขึ้น แล้วเจาะเลือดใหม่ค่ะ ขอให้ผลผ่านครั้งเดียวนะคะ แนะนำว่าก่อนตรวจ 1 วันอย่าเพิ่งทานขนมหวาน น้ำหวานนะคะ ของเราเย็นวันก่อนตรวจนั่งทานช็อคโกแลตเย็นไปแก้วนึง พร้อมเค้กก้อนนึง ตรวจครั้งแรกไม่ผ่าน เลยโดนเรียกตรวจซ้ำใช้เวลานาน และโดนเจาะเลือดเยอะกว่าครั้งแรกอีก 😭 แต่สุดท้ายก็ผ่านค่ะ ไม่ได้เป็นเบาหวาน 😊

6y trước

ขอบคุณมากนะคะแม่ นี่น้ำหนักขึ้นเยอะหมอเรียกนอกรอบให้ไปตรวจเบาหวาน ได้ยินค่ำพุดเกี่ยวกับน้ำตาลกลูโคสค่อนข้างเยอะก้เลยหวั่นๆ