ตรวจดาวน์ซินโดรม

การตรวจดาวน์เป็นยังไงบ้างคะแม่ๆ เจ็บมั้ยคะ คุณหมอทำยังไงบ้างคะ คือพรุ่งนี้จะไปตรวจแล้วแอบกังวลค่ะ😞

ตรวจดาวน์เค้าจะเจาะเลือดค่ะดูว่าเสี่ยงต่ำหรือสูง ถ้าต่ำก็ไม่มีปัญหาค่ะ ถ้าสูงก็อาจจะได้เจาะน้ำคร่ำผ่านหน้าท้องเพื่อตรวจว่าเป็นหรือไม่และจะมีความเสี่ยงแท้งสูงค่ะ แต่เจ็บแค่ตอนแทงเข็มค่ะ(ส่วนตัวพึ่งไปเจาะตรวจ23ที่ผ่านมาไม่มีอาการแทรกซ้อนค่ะอยู่ที่เรารักษาตัวเองด้วย)

ต้องกังวลจ้าแม่ หมอจะอัลตร้าซาวด์ดูรอบหัวน้องละให้ไปเจาะเลือดจ้า แล้วกลับบ้านรอฟังผลอีก4อาทิตย์ ถ้าเสี่ยงสูงหมอจะโทรแจ้ง ถ้าเสี่ยงต่ำรอฟังผลพร้อมวันนัดครั้งถัดไปจ้า

แค่เจาะเลือดแล้วหมอเค้าจะอันตร้าซาวดูน้องค่ะถ้าความเสียงสูงต้องเจาะน้ำครํ่าค่ะแต่ถ้าเสียงตํ่าก็รอไปตามหมอนัดได้เลยค่ะไม่ต้องกัลวลนะตะแม่สู้ๆไม่เจ็บเลย🥰

ไม่ต้องกังวลน่ะค่ะคุณแม่เจาะเข็มผ่านหน้าท้องค่ะไม่เจ้บแต่จะจุกหน่อยเดียวของเราเสี่ยง1:130ผล ออกมาวันนี้ค่ะลุกปกติดีบางคน1:2ลุกยังปกติก้มีค่ะ

3t trước

ของเราบัตร30ตรวจฟรีไม่เสียค่ะรู้เพศลูกด้วย