เจอบ่อยมาก

กับคำถามที่ว่า ขึ้นสองขีดแล้วท้องมั้ย? มีคนทักว่าท้องเล็ก กังวลมากเลย ขึ้นแบบนี้ท้องชัวร์ใช่มั้ยคะ? ถ้าขึ้นสองขีด อันดับแรกนะคะ สันนิษฐานก่อนเลยคะ ว่าตัวเองกำลังจะตั้งครรภ์ จะจาง จางมาก หรือจ้างจาง ก็คือท้อง ถ้ารู้ว่ากำลังจะท้อง ก็ต้องไปฝากครรภ์ ในตอนนั้น หมอจะให้เก็บปัสสะวะตรวจอีกทีพร้อมกับเจาะเลือด รอประมาณ 30 นาที ก็รู้ว่าท้องหรือไม่ท้อง ต่อมาคือขนาดของท้อง ท้อง3-4 เดือนแรก ท้องจะออกหรือไม่ออกขึ้นอยู่กับ ขนาดของตัวคุณแม่ด้วย หมอจะนัดไปอัลตราซาวด์ ถ้าหมอบอกว่าน้ำหนักลูกปกติ ก็คือปกตินะคะคุณแม่ โอเค นะคะ อย่ากังวลในเรื่องแบบนี้เลยคะ มันจะทำให้เสียสุขภาพจิต

1 Trả lời

เจอทุกวันค่ะ วันละเกือบ 10 รอบ เพลีย จะบอกให้เอาเวลามาตั้งคำถาม ไปเสิร์ซเน็ตก็กลัวทำร้ายจิตใจคนท้อง 😂 แต่บางทีก็หงุดหงิดค่ะ 555555555