ใครผ่าคลอดแล้วทำหมันเลยบ้างคะ

พอดีท้องแรกคลอดเองไม่เคยผ่าเลยกังวลว่าถ้าทำหมันด้วยแล้วจะเจ็บคูณสอง เพราะต้องเลี้ยงแฝดคนเดียวหลังคลอด

ถ้าผ่าคลอด ทำหมันจะไม่เจ็บคะ เพราะคุณแม่จะเจ็บกับการคลอดมากกว่า ดังนั้นถ้าตั้งใจทำ ให้แจ้งคุณหมอเลยก่อนผ่าคลอด จะได้ไม่เสียเวลา เพราะมาทำที่หลัง เจ็บกว่านะคะ

ถ้าจะทำ ทำพร้อมกันดีกว่าคะแม่ ไหนๆก็เจ็บแล้ว ถ้าแม่รอทำทีหลังก็ต้องเจ็บอีกนะคะ 😅