น้ำหนักไม่ขึ้น

กังวลมากค่ะน้ำหนักไม่ขึ้นเลยตอนนี้8เดือนแล้วค่ะน้ำหนักแค่45เองค่ะกัวลุกตัวเล้กแม่ๆบ้านไหนเปนบ้างค่ะ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะ

แม่ไปอัลตราซาวนด์ดูนน.ลูกบ้างหรือยีงค่ะ ว่าตามเกณฑ์หรือเปล่า