ไม่สบตา ไม่มองหน้าคนคุย

กังวลมากค่ะน้อง5เดือน15วัน สบตาน้อยมากๆค่ะ มีบ้านไหนพัฒนาการช้าแบบนี้ไหมค่ะ ไม่ยิ้มด้วยคนคุยด้วยหันหน้าหนีค่ะ

1 Trả lời

เอามือจับแก้มเบา ๆ ดันให้น้องสบตาเวลาคุย ย่อตัวลงให้อยู่ในระดับสายตาลูก งดจอทุกชนิด อ่านนิทานก่อนนอนวันละ 10-15 นาที