ขาจะโก่งมั้ย

กังวลขาลูกจังเลยคะ น้องได้ 2 เดือน 2 อาทิตย์ แต่ขายังดูโก่งเยอะอยู่เรยคะ ดัดขาให้แทบทุกวันนะคะ ยายสามีบอกว่าโก่งมาก พาเราเครียดเรยคะ

ขาจะโก่งมั้ย

ลูกผมก็เป็รแบบนี้ครับ อายุพอๆกันเลย 2เดือนกว่า ทีแรกก็กังวลเหมือนเหมือนกัน แต่ทั้งพ่อและแม่ๆขาไม่โก่ง ถามคุณหมอที่รพ.รามา ก็บอกว่าปกติครับ โตขึ้นจะหายเอง

ดัดขาให้น้องระวังน้องขาหักขาผิดรูปนะ ไม่ควรทำอย่างยิ่งหมอก็ออกมาเตือนโครมๆ เชื่อยายไม่เชื่อหมอแล้วจะมีหมอไว้ทำไมคะ ป่วยมาก็รักษากับยายเอาเด้อ

ห้ามดัดเด็ดขาดค่ะ เดี๋ยวจะทำให้ขาน้องผิดรูปนะคะ และอาจหักได้ค่ะ เพราะกระดูกยังอ่อนอยู่ หมอบอกว่า เดี๋ยวขาจะเป็นปกติเอง เมื่อเขาโตขึ้นค่ะ

อย่าดัดนะค่ะ อันตรายกระดูกทารกอ่อนมากดัดบ่อยกระดูกอาจร้าวปรือหักง่าย เด็กทุกคนแรกเกิดเป็นเกือบทุกคนค่ะ โตขึ้นขาน้องจะตรงปกติเองค่ะ

ห้ามดัดค่ะ โตขึ้นจะตรงเองค่ะ เป็นทุกคน นอกจากกรรมพันธ์ขาโก่ง ดัดให้ตายก็โก่งค่ะ เพราะฉะนั้นห้ามดัดนะคะ เดี๋ยวกระดูกผิดรูปจ้า

โก่งปกติ ขาเด้กเปนแบบนี้เกือบทุกคนไม่มีไคขาตรงแบบผุไหย่ค่ะ ขนาดนอนยังแบะขา ใส่แพมเพิสอีกมันตรงช่วงช่องว่างกว้างเลยทำดูโก่ง

ปกตินะคะ แรกเกิดก็จะเป็นแบบนี้ พอเริ่มเดินจะตรง แล้วประมาณสามสี่ขวบก็จะโก่งอีก แต่โตไปจะหายเองค่ะ ขอเราไม่เคยดัดเลย ก็ตรงปกติ

เด็กแรกเกิดขาเป็นแบบนี้ก็ธรรมดาค่ะเพราะเขาคดตัวอยู่ในท้อง เดี๊ยวเขาก็จะหายไปเอง ยิ่งถ้าคุณแม่ดัดยิ่งจะทำให้ผิดรูปนะคะ

จริงๆไม่ต้องดัดค่ะขาเด้กแบบนี้ทุกคน เดียวเข้ารูปเองค่ะ มีคนเคยดัดดัดไปดัดมา ขาลูกหักค่ะ ตามเพจ ก็บอกอยู่ค่ะ.

บ้านนี้เเปดเดือนเเล้วนังโก่งเหมือนกันค่ะ ขาเดกไม่จำเปนต้องดัดค่ะเด่วจ่ะดีขึ้นเองตอนประมานหนึ่งขวบค่ะ