กลุ้มใจ​กลัวลูกขาโก่ง

กลุ้มใจ​มากค่ะเเม่เราบอกว่าลูกเราขาโก่งมันจะหายมั้ยค่ะกลุ้มใจ​เครียด​มาก​เลยค่ะเพราะ​เราเชื้อหมอไม่ดัดขาลูก#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก #ปรึกษาแม่ๆ

กลุ้มใจ​กลัวลูกขาโก่ง

อย่าโทษหมอค่ะ หมอแนะนำถูกแล้ว บ้านนี้ก็ไม่ดัด ขาไม่โก่งนะคะ อ้อๆ หลายๆ บ้านก็เช่นกัน เปิดเน็ต ดูวิธีเช็คขาโก่งค่ะ จะได้รู้ว่าน้องเป็นไหม อย่าฟังแต่คนพูด เพราะบางทีก็ไม่จริงเสมอไป

ไม่ต้องกลัวค่ะ มันคือสรีระของเด็ก โตขึ้นเค้าจะพัฒนาแล้วเป็นปกติเองค่ะ ห้ามดัดขาเด็ดขาดนะคะ ใครมาดัดตีมือเลยค่ะ เคยมีเคสที่พยายามดัดขาลูกจนขาหักมาแล้ว อ่านเจอละน่าโมโหจริงๆค่ะ

4y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​🙏

อย่าหาทำ เดี๋ยวทำไปทำมาลูกจะพิกงพิการด้วยน้ำมือตนเอง เชื่อหมอเถอะค่ะ เขามีวิจัยตั้งเยอะ มาตายน้ำตื่นด้วยความเชื่อไม่คุ้มค่ะ อนาคตลูกเราต้องให้เขาเติบโตอย่างแข็งแรงที่สุดค่ะ

4y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​

เด็กๆขาโก่งทุกคนค่ะ เขาอยู่ในท้องท่างอขามาตั้ง9เดือน รูปขาจะค่อยๆดีขึ้นไม่ต้องดัด แต่ถ้าครบ3ขวบแล้วยังโก่งอยู่อันนี้ต้องปรึกษาหมอค่ะ ขาน้องอาจจะโก่งจริงๆ

4y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​

บ้านนี้ก็ขาโก่งค่ะ มีแต่คนบอกอุ้มคาบเอว ไม่หายหรอก เป็นจนโต จนแม่เครียดกลัวขาลูกไม่สวย ตอนนี้1ขวบ6เดือนยังเป็นค่ะ

ขาโกงจากเด้กเล้ก เป้นเรื่องปกติค้ะหมอบอก แต่ห้ามคุนแม่ไปนวดน่ะค่ะ เดี่ยวน้องจะเจ้บ น้องโตขึ้นจะหายไปเองค่ะ

4y trước

ขอบคุณ​ค่ะ​

เดี๋ยวหายเองค่ะแม่ เขาจะเป็นงี้จน2ขวบ ตอนไปฉีดวัคซีนเดี๋ยวคุณหมอจะตรวจเช็คความโก่งของขาให้ค่าา

บ้านนี้ตอนอาบน้ำให้จะบีบๆนวดๆขาค่ะ จับขาเหยียดตรงแล้วกำๆเบาๆ คนโบราณเขาว่าขาจะเรียวสวย

คอยดูตอนลูกเดินได้ค่ะ​ บ้านนี้หลานก็เป็นค่ะแต่ไม่ต้องดัดนะคะ​ ตอนนี้หายเดินวิ่งปกติ

หายค่ะเพราะหลานที่บ้านตอนเด็กขาโก่งเหมือนกัน พอโตขึ้นประมาณขวบกว่าๆขาน้องก็ปกติค่ะ