เลียนแบบคนอื่น

กลุ่มใจมากค่ะลูกชาย3ขวบ6เดือนลูกชายเราพูดได้แล้วเป็นประโยคชัดทุกคำ แต่พอไปเล่นกับเพื่อนข้างบ้านรุ่นเดียวกันซึ่งน้องคนนั้นยังพูดเป็นเป็นคำไม่ได้ คือแบบพูดภาษาต่างดาวอาค่ะพอลูกเราไปเล่นกับน้องเขาลูกเราไปพูดแบบเขาเลยค่ะบ่อยด้วยบางครั้งลูกชายเราจะเอาอะไรต้องการอะไรจะไม่พูดแต่จะออกเสียงต่างดาวแทนทำไงดีคะ เรากลัวว่าลูกเราพัฒนาการจะถอยหลังจากที่พูดได้จะกลายเป็นพูดไม่ได้ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 Trả lời

แม่ต้องเฉยค่ะถ้าเขาพูดภาษาต่างดาว เขาจะเรียนรู้ว่ามันสื่อสารไม่ได้ แล้วก็สอนให้พูดคำปกติต่อ หลานเราก็เล่นกับเด็กไล่ ๆ กัน เด็กอีกคนพูดภาษาต่างดาวนี่แหละ แต่หลานเราก็พูดปกตินะ