แม่ๆค่ะท้อง4เดือนกว่าเเล้วน้ำหนักเพิ่มแค่โลเดียวเองค่ะอยากรู้ว่าทำไมบ้านไหนเป้นบ้างค่ะขอคำปรึกษาหน่อยค่ะ

กลัวลูกตัวเล็ก

น้ำหนักของคนท้องที่เหมาะสม สัปดาห์นึงควรขึ้นไม่เกิน 0.5 กก. (ยกเว้นครรภ์แฝด ขึ้นได้สัปดาห์ละไม่เกิน 1 กก.) และตลอดการตั้งครรภ์ควรขึ้นไม่เกิน 12 กก. ค่ะ ถ้านน.ไม่ขึ้นหรือขึ้นน้อยมาก ท้องเล็ก แต่หมอซาวด์แล้วไม่ว่าอะไรเรื่องนน.ลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลเลยค่ะ แถมดีซะอีก เพราะแปลว่าเรากินลงลูก ไม่ได้กินลงตัวเองค่ะ หลังคลอดก็จะได้หุ่นกลับสวยเป๊ะไวด้วย ปล; ไตรมาสท้าย หลัง 7 เดือนเป็นต้นไป นน.จะขึ้นง่ายมาก พุ่งทยานง่ายดาย ควบคุมยากค่ะ

อัลตร้าซาวด์ดูน้ำหนักน้องคร่าวๆได้ค่ะ ถ้าตามเกณท์อายุครรภ์ หรือ สอบถามหมอบอกว่าปกติก็โอเคค่ะแม่ บางทีอยู่ที่ร่างกายแต่ละคนด้วย เช่น ท้องเล็กน้ำหนักลงลูก ท้องใหญ่น้ำหนักลงแม่มากกว่า ก็มีค่ะ

ไม่ต้องกังวลค่ะ ช่วง4เดือนน้ำหนักยังไม่ขึ้นเหมือนกัน แต่พอเดือนที่5จะเข้า6จะขึ้นมาเร็วมากแม่ ตอนนี้7เดือนกว่าขึ้นมา12กก.แล้วค่ะ ก่อนท้องหนักแค่43

บ้านนี้น้ำหนักแม่ลงแต่กินได้น้ำหนักลงลูกหมดเลยค่ะ อย่ากังวลไปค่ะบางทีน้ำหนักแม่ขึ้นเท่านั้นแต่ลูกน้ำหนักตามเกณฑ์ก็ไม่น่าเป็นห่วงค่ะ

5เดือนน้ำหนักลงแพ้หนักมากคะ แต่พอห่ยแพ้ก้อจะขึ้นมาเองตินนี้34วีคขึ้นมาจะสิบโลแล้วคะ น้องได้ตามเกณฑ์แม่ไม่ต้องห่วงนะคะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ แต่ไปซาวดูน้องน้ำหนักมากว่าเกณฑ์ค่ะ แม่ต้องกังวลนะคะ หากว่าลูกน้ำหนักตามเกณฑ์

ของเรา4เดือน ขึ้นมาเกือบ 3โลค่ะ กินปกติเลย กินนมแค่เช้ากับเย็น เราคิดว่าเราขึ้นน้อยแล้วนะเนี่ย

บ้านนี้ 8 เดือนแล้วค่ะน้ำหนักขึ้นแค่ 2 โล เองค่ะแต่ลูกตัวโตตามเกณฑ์ค่ะหมอบอกลงลูกหมด

เหมือนกันค่ะ เดี๋ยวมันจะค่อยๆขึ้นเองค่ะ โดยเฉพาะช่วง3 เดือนสุดท้าย ไม่ต้องกังวลค่ะ

ตอนท้อง 5 เดือนกว่าน้ำหนักแม่บ้านนี้เพิ่มมา 1.2โลคะ แต่ซาวด์ดูน้องน้ำหนักตามเกณฑ์คะ