กลัวการคลอดมากเลยค่ะ เพราะเราตัวเล้กมาก กลัวเสียเลือดเยอะ รึกลัวตายระหว่างคลอด ?

พอปวดท้องจริงๆจะอยากรีบเบ่งออกเลยค่ะ ลืมความกลัวไปเลย พอลูกออกแล้วโล่งและก็มีความสุขมากค่ะ ตอนท้องลูกคนแรกเราก็ตัวเล็ก น.น ก่อนท้อง43-44 ตอนใกล้คลอด 49 ถือว่าขึ้นน้อยมากแต่ลูกออกมา3 โล1ขีด คลอดง่ายปวดท้องไม่นานก็คลอดเลย

ไม่ต้องไปคิดค่ะ กับสิ่งที่ยังมันไม่ได้เกิดขึ้นเด่วจะไม่มีกำลังใจคลอดนะค่ะ เราก็กลัวเหมือนกันแต่เราจะคิดแค่ว่าอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิดบ้างคนเขาเปนโรคเลือดจางเขาก็ยังคลอดอย่างปลอดภัยนะค่ะ สู้ๆๆ

คนตัวเล็กที่ท้องแล้วคลอดลูกเองก็มีเยอะคะ ไม่มีแม่คนไหนที่ไม่เจ็บหรือไม่เสียเลือด คิดเอาแค่เพื่อลูก ลูกต้องออกมาสู่โลกภายนอก คิดถึงแต่ลูกเอาไว้ ถ้าไม่หายกลัวอยู่แบบนี้ ก็จะกลัวไปตลอด

เราก็ตัวเล็กค่ะกลัวเสียเลือดเยอะเวลาคลอด คลอดมีนานี้ค่ะ. แอบกลัวอยุ่เหนือนกันแต่ก็สู้ๆเพื่อลูกนะคะคุณแม่

เพื่อลูกไม่ว่าเราต้องเจออะไรเราต้องสู้ไปด้วยกันนะคะคุณแม่.

ถึงเวลาจริงๆ ไม่รู้สึกถึงความเจ็บเลยค่ะ เบ่งอย่างเดียว

ไม่ต้องกลัวนะคะหมอเก่งค่ะ

กลัวเหมือนกันแต่ก้สู้ๆค่ะ