กลัวน้ำนมไม่มา เราสามารถปั๊มนมเพื่อกระตุ้นน้ำนมก่อนคลอดได้ไหมคะ ตอนนี้ท้องได้ 7 เดือนแล้วค่ะ

ไม่ควรปั๊มนมหรือบีบนมก่อนคลอดนะคะ เพราะจะเป็นการกระตุ้นให้มดลูกบีบตัว ทำให้คลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ ปกติแล้วร่างกายจะผลิตน้ำนมตั้งแต่ตั้งครรภ์ได้ 16-22 สัปดาห์แล้วค่ะ ธรรมชาติของร่างกายได้เตรียมพร้อมให้คุณแม่แล้วค่ะ ดังนั้นไม่ต้องกลัวว่าน้ำนมจะไม่มานะคะ ระหว่างตั้งครรภ์คุณแม่สามารถศึกษาวิธีการกระตุ้นน้ำนมไปก่อนได้ค่ะ

5y trước

ใช่ค่ะเคยอ่านห้ามยุ่งกะเต้านม มันเป็นการกระตุ้นเร่งคลอด

เอาจริงๆ คือ เพิ่งเคยได้ยินว่าปั๊มนมก่อนคลอดได้ ปกติแล้วน้ำนมจะไหลก็ต่อเมื่อคลอดแล้วลูกได้ดูดกระตุ้นแต่ถ้ายังไม่คลอดน้ำนมที่ซึมออกมาก็ไม่ได้เยอะพอที่จะให้เราปั๊มออกได้นะคะ เอาเป็นว่าแม่อย่าเพิ่งทำอะไรกับเต้านมเลยค่ะ พอถึงเวลาน้ำนมมีมาแน่ๆ รอคลอดน้องก่อนดีกว่าถ้าไม่มีจริงๆ ค่อยหาวิธีมากระตุ้นนะคะ

น้ำนมจะออกมาตอนหลังคลอดโดยให้ลูกดูดกระตุ้นค่ะ ไม่ต้องรีบนะค่ะ. น้ำนมจะมีมากน้อยขึ้นอยู่กับสภาพร่ายกายของคุณแม่ และความเคลียดขณะหลังคลอด ซึ่งจะส่งผลต่อการกระตุ้นสร้างน้ำนมคุณแม่

เดี๋ยวหลังคลอดแล้วให้ลูกเข้าเต้าบ่อยๆจะมาแบบทะลักเองค่ะ😂 ตอนแรกๆที่เราให้ลูกเข้าเต้านี่ปวดท้อง(มดลูก)มากเลยแหละค่ะ ถ้าคุณแม่ไปยุ่งกับมันตอนนี้คิดว่าจะเป็นการเร่งคลอดแน่นอนค่ะ

ไม่ควรปั๊มค่ะต้องรอให้คลอดก่อนบางทีคุณอาจจะน้ำนมมากก็ได้ค่ะวิธีกระตุ้นน้ำนมที่ดีที่สุดคือให้ลูกดูดบ่อยๆลูกคือเครื่องกระตุ้นที่ดีที่สุดค่ะ

รอค่ะแม่ น้ำนมแรกที่ออกมาเรียกว่าน้ำนมเหลืองมีคุณประโยชน์มาก เกมือนเราให้วัคซีนคุ้มกันโรคให้ลูกทีเดียวค่ะ

หมอเราบอกว่าถ้าก้อนๆที่หัวนมหลุดหรือเผลอแกะออก ร่างกายจะเข้าใจว่าคลอดแล้วและทำให้เด็กคลอดก่อนกำหนดได้ค่ะ

มาเองค่ะ อย่ากระตุ้น มดลุกสัมพันกะหัวนม น้องอาจคลอดก่อนกำหนด

บ้านนี้8เดือนแล้วค่ะน้ำนมเริ่มไหลแล้ว