สอบถามเเม่ๆหน่อยค่า เบิกเฉพาะค่าคลอดบุตรโดยให้ฝ่ายชายประกันเรา

กรณีเราไม่จดทะเบียนสมรสกับเเฟน เเต่เราอยากเบิกเเค่ค่าคลอดลูก15,000บาท ได้ไหมคะ ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ 🙏🏻🙏🏻

เราพึ่งไปยื่นเรื่องเมื่อวันที่4คะถ้ายื่นค่าคลอดเค้าไม่ต้องจดทะเบียนคะแต่ต้องมีพยานไป2คนไปเซ็นคะเเต่ถ้าสงเครสะห์บุตรต้องจดทะเบียนคะเเม่

ได้ค่ะ เอาสูติบัตรลูกที่มีชื่อพ่อแนบไป เบิกค่าคลอดกับประกันสังคมได้ แต่ถ้าเป็นเงินสงเคราะห์บุตรรายเดือน ต้องเป็นแม่เท่านั้นค่ะ

ไม่น่าจะได้นะค่ะแม่ประกันสังคมของสามีต้องจดทะเบียนสมรสเท่านั้นค่ะบ้านนี้ตอนไปเดินเรื่องก็ต้องเอาทะเบียนสมรสไปด้วยค่ะ

ส่วนตัวว่าในกรณีที่ไม่ได้จดทะเบียนมันจะทำเรื่องยุ่งยาก แม่ลองเสียเวลาสักวันไปจดให้มันเป็นเรื่องง่ายเถอะคะ

2y trước

มีปัญหากับเเฟนหลายด้านค่ะ

ได้ค่ะ ประกันสังคมสามีเบิกค่าคลอดบุตรได้ค่ะ แต่ทำสงเคราะห์บุตรไม่ได้ค่ะ กรณีไม่ได้จดทะเบียนสมรส

ได้ค่ะ ใช่ปกสค.สามี เอกสารก็จะมีแบบคำร้องของปกสค. ใบเกิดลูก บปชช.สามี

ได้ค่ะ แต่จะยุ่งยากหน่อยค่ะ ต้องไปทำใบรับรองบุตรที่อำเภอค่ะ

ตามนี้ค่ะ เพิ่มเติมแม่โทรสายตรงกับปกส. 1506

2y trước

ขอบคุณค่ะเเม่ๆ🙏🏻💗

ได้ค่ะ มีใบให้พยานเซ็น2คนค่ะ