การผ่าคลอด

กรณีถ้าคุณหมอให้รอคลอดธรรมชาติ ต้องรอจนกี่ถึงอายุครรภ์กี่สัปดาห์ คุณหมอถึงจะให้ผ่าคลอดคะ (ท้องแรก) ภาวะปกติ ไม่มีอาการแทรกซ้อน รกดี น้ำคร่ำดี สายสะดือไม่พันคอค่ะ

ต้องรอจนถึงกำหนดคลอดค่ะ ถ้ากรณีคลอดธรรมชาติ ไม่เกิน42wค่ะ แต่ก็ต้องแล้วแต่เคสอีกค่ะแม่ อยู่ที่ดุลพินิจของคุณหมอด้วยจร้า แต่ถ้าผ่าก็กำหนดได้เรย ส่วนมากก็38wค่ะ บ้านนี้คุณหมอก็ให้คลอดธรรมชาติค่ะ ตอนนี้38w1dยังเงียบอยู่เรยค่ะ

4y trước

โอเคค่ะ บ้านนี้37+5 ยังเงียบอยุ่ ไม่มีอาการใดๆ

น่าจะรอจนถึงกำหนดคลอดคร่ หมอที่รพบอกมา ถ้าถึงกำหนดคลอดยังไม่คลอดก้ไห้ไปรพคร่ แต่ไม่รุ้ว่าจะกะตุ้นหรือผ่า

4y trước

โอเคค่ะแม่ ขอบคุณค่ะ