คุณเเม่ท่านไหนทราบไหมคะ

กรณีการกินโฟลิคในช่วงอายุครรภ์ 1-3 เดือน พอเข้าเดือนที่ 4 คุณหมอจะจ่ายยาเป็นเเคลเซียมแทน แต่เราอยากกินโฟลิคต่อได้ไหมคะ

คุณแม่สามารถหาทานตามอาหาร ผลไม้ที่มีโฟลิคเพิ่มเติมได้ค่ะ อย่างเช่นนมผสมงาดำ ทุเรียน บล๊อคโครี่ ขนมปังโฮมวีส(ห่อสีเขียว)ไข่ก็มีค่ะ เสริมทุกวันยิ่งดีค่ะ

ของเราหมอให้โฟลิคตลอด เพิ่มธาตุเหล็กมาตอนสามเดือน แล้วก้เพิ่มเเคลเซียมตอนห้าเดือน แต่โฟลิคให้ตลอดจนตอนนี้6เดือน3สัปดาห์ก้ยังให้ค่ะ ตอนนี้กินยาสามตัว

ทำไมบ้านนี้ไม่เคยได้โฟลิคเลย จะเข้า 16 สัปดาห์แล้ว ได้แต่เช้าหลังอาหาร บำรุงเลือด ยาเม็ดฟู่กระดูก ก่อนนอนยาบำรุงเดือด

บ้านนี้ 6 เดือนจะเข้า7 เดือน แล้ว หมอจ่ายมาทั้ง 3อย่างเลยค่ะ โฟลิค แคลเซียม ยาบำรุง แม่เป็นเลือดจางหมอจ่ายมาครบเลย

หมอให้เฉพาะช่าง3เดือนแรกเหมือนกันค่ะป้องกันทารกพิการช่วง4เดือนกินแคลเชี่ยมเสริมกระดูกน้องค่ะ

บ้านนี้พอเข้าเดือนที่ 5 หมอให้แคลเซียมและธาตุเหล็กมาทานค่ะ โฟลิคหมอบอกไม่ต้องแล้วก็ได้ค่ะ

กินต่อปกติค่ะ แต่มีเพิ่มเป็นไตรเฟอร์ดีน ก็เป็นกลุ่มโฟลิคบำรุงเลือดเหมือนกันค่า

บ้านนี้ยังกินทั้งโฟเลตเเคลเชียมเเล้วก็บำรุงเลือดยูนะค่ะกำหนดคลอดเดือนหน้าคร้า

แต่ทำไมหนูได้แคลเซียมกับธาตุเหล็กแต่ทำไมไม่ได้โฟลิคมาค่ะพี่ช่วงครรภ์11สัปดาห์

บ้านนี้หมอให้ทานตลอดตั้งตรวจเจอจนตอนนี้ก็ยังทานอยู่ทานคู่กับแคลเซี่ยมค่ะ